TẠI SAO QUẢN LÝ NHÀ HÀNG NÊN THAY THẾ HÓA ĐƠN GIẤY BẰNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ?

Tại sao quản lý nhà hàng nên thay thế hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử?

Những bất cập khi sử dụng hóa đơn bằng giấy như tốn thời gian, nhiều thủ tục, mất công in ấn và nhập số liệu bằng cách viết tay sẽ được giải quyết hết với hóa đơn điện tử. Hệ thống quản lý nhà hàng sẽ trở nên minh bạch hơn khi dùng hóa đơn điện tử.

Những bất lợi khi sử dụng hóa đơn giấy truyền thống

So với hóa đơn điện tử, việc sử dụng hóa đơn giấy truyền thống rõ ràng mang đến cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý rất nhiều bất lợi và rủi ro.
Khi sử dụng hóa đơn giấy, trung bình doanh nghiệp phải bỏ chi phí trên 1.000 đồng/hóa đơn và với số lượng hóa đơn cả nước khoảng 2,5 tỷ hóa đơn/năm thì chi phí bỏ ra cũng lên đến 2.500 tỷ đồng/năm.
Những chi phí này bao gồm: chi phí giấy in, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng và đặc biệt là chi phí lưu trữ hóa đơn. Như vậy, chi phí mà mỗi doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng hóa đơn giấy là rất lớn mà không đem lại hiệu quả, trong khi sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn này mà hiệu quả còn cao hơn gấp nhiều lần.

Hóa đơn giấy truyền thống hao tổn nhiều chi phí và tồn tại nhiều bất cập

Hơn thế nữa, khi dùng hóa đơn giấy, các doanh nghiệp sẽ phải chịu rất nhiều rủi ro như thất lạc hóa đơn, chuyển chậm hóa đơn đến khách hàng, thậm chí là mất hóa đơn của khách.
Trong khi sử dụng hóa đơn điện tử, bạn chỉ cần vài cái nhấp chuột là hóa đơn đã được cơ quan thuế xác thực và lưu trữ trên hệ thống, không cần in ấn, cũng chẳng cần tốn tiền vận chuyển, phát hành hóa đơn. Ngoài ra, đây còn được coi là một giải pháp hữu hiệu để tránh làm giả mạo hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử có lợi trong việc quản lý nhà hàng như thế nào?

Cùng với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay, việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ thuế và người nộp thuế. Từ đó mang lại những giá trị thiết thực về thời gian và chi phí cho doanh nghiệp trong tương lai gần tại các giao dịch buôn bán hàng hóa, dịch vụ. Hóa đơn điện tử đang dần thay thế hoàn toàn hóa đơn tự in bằng giấy.

Không những đáp ứng nhu cầu cải cách thủ tục hành chính trong công tác quản lý của cơ quan thuế, sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn có mã xác thực còn mang lại nhiều lợi ích đối với người nộp thuế. Bởi thông tin hóa đơn điện tử được chuyển thẳng đến địa chỉ của người mua hàng. Do đó, khách hàng có thể truy cập, tra cứu để tải hóa đơn điện tử vào bất cứ thời gian nào và ở đâu.
Thời gian chuyển hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy rút ngắn từ 10 còn 1, giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện quá trình kinh doanh từ giao dịch mua bán, thanh toán, xuất hóa đơn đều được điện tử hóa. Từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời hạn chế và ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn, bảo vệ uy tín và thương hiệu của chính doanh nghiệp.
Ngoài ra, sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn vì mọi thông tin đều đã được Tổng cục Thuế lưu trữ qua hệ thống phần mềm. Kế toán doanh nghiệp giảm bớt được một đầu mục công việc mỗi quý. Từ đó có thể kết luận rằng “Hoá đơn điện tử nhà hàng” là cực kỳ cần thiết.

Theo hoadonso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *