HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ MẤY LIÊN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC CỦA DOANH NGHIỆP

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ MẤY LIÊN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC CỦA DOANH NGHIỆP

Trong quá trình tìm hiểu về hóa đơn điện tử, vấn đề hóa đơn điện tử có mấy liên là thắc mắc của khá nhiều doanh nghiệp cũng như các tổ chức, hộ hoặc cá nhân kinh doanh. Hãy cùng S Invoice tìm hiểu thông tin về liên trong hóa đơn điện tử trong bài viết dưới đây.

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là một trong 3 hình thức hóa đơn, bên cạnh hóa đơn tự in và hóa đơn đặt in theo quy định của pháp luật trong Thông tư số 39/2014/TT-BTC về hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được mã hóa và tồn tại dưới dạng file mềm trên máy tính hoặc phần mềm. Hóa đơn điện tử cũng giống như hóa đơn giấy, giúp tổng hợp dữ liệu giao dịch bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập ra, trao đổi, lưu trữ và quản lý theo các quy định và hướng dẫn của pháp luật.

Hóa đơn điện tử được phát hành cần có sự cho phép của Cơ quan thuế quản lý. Giá trị về mặt pháp lý của hóa đơn điện tử tương đương với hóa đơn giấy và phải tuân thủ theo các quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ, khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch mua bán hàng hóa và dịch vụ đem đến sự thuận tiện nhanh chóng và những lợi ích thiết thực trong việc lưu trữ quản lý hóa đơn cho tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân. Do đó, việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp phải thực hiện nếu không muốn mình trở nên lạc hậu. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu rõ về hóa đơn điện tử, cũng như tính năng và các liên hóa đơn đi kèm.

Hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử đóng vai trò ngày càng quan trọng và dần thay thế hóa đơn giấy

2. Hóa đơn điện tử có mấy liên?

Hóa đơn giấy được sử dụng trong các cơ sở kinh doanh thường sẽ có 2 đến 9 liên phục vụ cho nhu cầu quản lý của cơ sở kinh doanh. Thường liên 1 phục vụ cho mục đích lưu trữ, liên 2 giao cho khách hàng và các liên còn lại để quản lý nội bộ. Đối với hóa đơn giấy, 2 liên đầu là 2 liên quan trọng nhất xác nhận việc giao dịch bán hàng, dịch vụ của cơ sở kinh doanh với khách hàng. Tuy nhiên việc lưu trữ hóa đơn giấy không thể tránh khỏi tác động của bên ngoài như môi trường hay mất mát dẫn đến khi cần thiết đối chiếu giải trình sẽ gặp khó khăn hơn.

Ngược lại với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử không có liên. Hóa đơn điện tử chỉ có 1 hoặc nhiều trang tài liệu cho một số hóa đơn, và thông qua bản hóa đơn điện tử duy nhất đó để tổ chức doanh nghiệp cũng như khách hàng hay Cơ quan thuế quản lý xử lý và khai thác.

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử Viettel
Bản thể hiện của hóa đơn điện tử Viettel

Thực tế dựa vào sự phát triển của công nghệ, hóa đơn điện tử được tạo lập trên thiết bị điện tử công nghệ và chỉ là một file dữ liệu được lưu dưới định dạng XML. File dữ liệu này là file hóa đơn gốc có giá trị pháp lý được quy định rõ ràng theo pháp luật. Hóa đơn điện tử được lưu trữ bằng nhiều hình thức khác nhau từ email, điện thoại, usb, máy tính…

Hóa đơn điện tử ngày càng phổ biến và dần trở thành một hình thức hóa đơn được sử dụng nhiều trong các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh thuộc tất cả các lĩnh vực ngành nghề. Hóa đơn điện tử không chỉ tiện lợi mà còn rất tiết kiệm chi phí so với hóa đơn giấy, lưu trữ thông minh giúp dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết và tránh được nguy cơ thất lạc, rách, hỏng.

Viettel với cơ sở hạ tầng quy mô lớn, hệ thống hóa đơn điện tử thông minh linh hoạt và tính bảo mật cao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tổ chức doanh nghiệp đang tìm hiểu về nhà cung cấp hóa đơn điện tử.

Các ưu điểm của hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử với nhiều tiện ích trong quản lý và tra cứu thông tin đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin xoay quanh hóa đơn điện tử cũng như vấn đề hóa đơn điện tử có mấy liên. Các doanh nghiệp nên nắm rõ những thông tin này để không gặp phải khúc mắc trong quá trình sử dụng.

Quý doanh nghiệp cần thêm thông tin tư vấn về hóa đơn điện tử hoặc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình sử dụng dịch vụ, quý khách có thể liên hệ chúng tôi qua các kênh sau để được nhân viên tư vấn hỗ trợ giải quyết nhanh và chuyên nghiệp nhất:

Hotline: 0983868555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *